M
15:39 | 10/06/2018

Bỏ màn trình diễn bikini, các hoa hậu có đồng tình?

Nhiều mỹ nhân bước ra từ các cuộc thi sắc đẹp đã lên tiếng tranh luận về vấn đề có nên hay không bỏ phần trình diễn bikini khỏi các cuộc thi nhan sắc. 

bo man trinh dien bikini cac hoa hau co dong tinh H’Hen Niê tăng tốc chuẩn bị thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới
bo man trinh dien bikini cac hoa hau co dong tinh Á hậu Đại Dương 2018 Đặng Thanh Ngân: Nhất định không là “bình hoa di động”
bo man trinh dien bikini cac hoa hau co dong tinh

Ngày 5.6, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Mỹ bất ngờ thông báo sẽ bỏ phần thi áo tắm kể từ năm nay, đây là hành động nhằm ủng hộ chống quấy rối tình dục #Metoo đang phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới. Trước thông tin này, Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa Thể thao Du kịch đã cho biết sẽ xem xét lấy ý kiến việc có nên bỏ các phần thi áo tắm trong các cuộc thi nhan sắc Việt Nam hiện nay.

Ngay lập tức, dư luận dấy lên nhiều ý kiến trái chiều, trong đó những hoa hậu, á hậu bước ra từ các cuộc thi sắc đẹp cũng đưa ra quan điểm của mình.

Hoa hậu Ngọc Hân cho biết, cô đánh giá cao quyết định của Ban tổ chức Miss America. Người đẹp cho rằng, việc loại bỏ phần thi áo tắm cũng không ảnh hưởng đến việc lựa chọn được người đẹp đăng quang mà còn giúp tập trung khai thác, làm nổi bật vẻ đẹp trí tuệ.

"Kỹ thuật trình diễn trên sân khấu có thể giúp thí sinh che phủ khiếm khuyết hình thể. Để đánh giá vẻ đẹp ngoại hình của các thí sinh thì ống kính máy quay, những chỉ số đo đạc được bác sĩ thực hiện trong phòng kín là cách chính xác nhất. Nếu có cuộc bình chọn bỏ phần thi áo tắm trong các cuộc thi hoa hậu, tôi sẽ “vote” cho việc loại bỏ này”, Hoa hậu Việt Nam 2010 chia sẻ.

bo man trinh dien bikini cac hoa hau co dong tinh

Hoa hậu Ngọc Hân ủng hộ bỏ phần thi áo tắm

Cùng ý kiến với Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng cho rằng, bikini không cần thiết đối với các cuộc thi sắc đẹp. Ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2018 khẳng định mong muốn tìm ra cô gái có vẻ đẹp tâm hồn, thông minh chứ không đơn giản chỉ ở số đo 3 vòng.

bo man trinh dien bikini cac hoa hau co dong tinh

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Tuy nhiên, nhiều người đẹp lại lên tiếng phản đối việc bỏ phần trình diễn áo tắm. Hoa hậu Phạm Hương, một trong những người đẹp gây ấn tượng với những bước đi nóng bỏng trong trang phục bikini cho biết, mỗi cuộc thi đều có tiêu chí đánh giá khác nhau nên loại bỏ hay không phải tùy thuộc vào những tiêu chí đó.

"Như ai cũng biết tiêu chí của Hoa hậu Hoàn vũ là hướng đến những cô gái năng động, cá tính, hiện đại và nóng bỏng. Phần thi bikini là một trong những phần thi quan trọng đối với Hoa hậu Hoàn vũ để đánh giá người đẹp trong việc rèn luyện hình thể. Nếu Hương làm giám khảo cuộc thi nhan sắc thì Hương cũng muốn xem các thí sinh trình diễn bikini để chọn một nhan sắc toàn diện. Phần thi này rõ ràng không mang tính quyết định bởi hoa hậu được chọn còn trải qua nhiều thử thách như tài năng, trí tuệ, hoạt động cộng đồng, và hình thể chỉ là một tiêu chí mà thôi”, Phạm Hương nêu quan điểm.

bo man trinh dien bikini cac hoa hau co dong tinh

Hoa hậu Hoàn vũ Phạm Hương

Từng chinh chiến tại nhiều cuộc thi sắc đẹp, Á hậu Nguyễn Thị Loan chia sẻ: “Khi bạn có thể trình diễn bikini đẹp mắt, bạn đủ tố chất để hoàn thành tốt các phần thi khác và có cơ hội lọt vào sâu cuộc thi. Nếu thí sinh ở Việt Nam không có sự cọ xát luyện tập cho vòng bikini, việc ra nước ngoài yếu thế hơn sẽ là điều hiển nhiên”, người đẹp chia sẻ thêm.

bo man trinh dien bikini cac hoa hau co dong tinh

Á hậu Nguyễn Thị Loan

Loạt người đẹp như H'Hennie, Hoàng Thùy, Lan Khuê... cũng cho rằng bikini là phần thi quan trọng để chấm điểm thí sinh.

Trước những tranh cãi này, ông Lê Xuân Sơn, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 khẳng định, vẫn giữ phần thi bikini trong cuộc thi hoa hậu năm nay.

Theo Nguyên Linh/laodong.vn

Nguồn :