M
15:06 | 27/04/2019

Bộ Thông tin và Truyền thông:

Biểu dương 21 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến năm 2018

(LĐTĐ) Chiều 26/4, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018 với chủ đề “Vững bước tiên phong, sáng tạo đột phá”.

bieu duong 21 tap the ca nhan dien hinh tien tien nam 2018 Biểu dương 111 tập thể, cá nhân “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà”
bieu duong 21 tap the ca nhan dien hinh tien tien nam 2018 Biểu dương, khen thưởng trên 100 huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu năm 2018
bieu duong 21 tap the ca nhan dien hinh tien tien nam 2018 Sẽ biểu dương 90 cán bộ nữ công Thủ đô tiêu biểu năm 2019

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm cho biết: Hòa chung với tinh thần đổi mới phát triển của đất nước, được thôi thúc bởi khát vọng một Việt Nam hùng cường, trong năm 2018 bên cạnh những khó khăn chung của đất nước cũng như của Ngành, tập thể, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành Thông tin và Truyền thông đã vững bước vượt qua thách thức, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều kết quả quan trọng, từng bước thực hiện khát vọng đưa Việt Nam trở thành cường quốc về công nghệ thông tin, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

bieu duong 21 tap the ca nhan dien hinh tien tien nam 2018
11 tập thể xuất sắc nhất năm 2018 vinh dự được nhận cờ thi đua.

Đây là thành quả của tập thể, cá nhân của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ đã luôn nỗ lực cống hiến, đổi mới, sáng tạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong mọi nhiệm vụ được giao. Phong trào thi đua yêu nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh được nhận thức đầy đủ, nhân rộng và thực hiện một cách hiệu quả hơn cũng đã góp phần không nhỏ vào những kết quả tích cực, đáng khích lệ, được Đảng và Chính phủ ghi nhận.

Trong năm qua, đã có 2 tập thể và 1 cá nhân được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất; 9 tập thể và 14 cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; 15 tập thể và 27 cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng Ba; 52 tập thể nhận Cờ thi đua của Chính phủ; 7 tập thể và 123 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều tập thể cá nhân cũng đã được nhận Cờ thi đua của Bộ, Bằng khen của Bộ trưởng, danh hiệu Chiến sỹ thi đua giai đoạn, Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp thông tin và truyền thông Việt Nam"…

bieu duong 21 tap the ca nhan dien hinh tien tien nam 2018
10 cá nhân vinh dự nhận Bằng khen vì có thành tích xuất sắc năm 2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Năm 2019, ngành Thông tin và Truyền thông cần tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình, phấn đấu thực hiện thành công mục tiêu "Nâng cao thứ hạng Việt Nam" với phương châm hành động "Người đứng đầu làm gương, nhân viên thì kỷ cương, làm việc có trọng tâm, suy nghĩ và hành động thì bứt phá" – Thứ trưởng Phan Tâm nhận định.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã ghi nhận và đánh giá cao thành tích đạt được của các tập thể và đặc biêt là 10 cá nhân có thành tích xuất sắc được biểu dương tại buổi lễ.

Bộ trưởng chia sẻ: 10 cá nhân xuất sắc năm nay chính là 10 tấm gương,10 suy nghĩ, 10 cách làm khác biệt và đột phá, tạo nên niềm tin là mỗi chúng ta có thể làm được và làm tốt hơn thế. Chúng ta cần phải cảm ơn họ; cảm ơn gia đình - những người đã đứng phía sau trợ giúp cho họ; cảm ơn đơn vị của họ - nơi đã tạo ra môi trường để họ có thể làm việc và cống hiến để có được thành tích đáng khích lệ ngày hôm nay.

"Năm 2019 là năm thay đổi thứ hạng Việt Nam về thông tin và truyền thông. Tôi có niềm tin vững chắc rằng, những cá nhân và tập thể được tôn vinh hôm nay sẽ tạo thêm động lực cho các cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành Thông tin và Truyền thông hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019. Tất cả chúng ta sẽ tìm cách làm khác biệt và khả thi để những việc khó sẽ không còn khó nữa, và sau một năm nữa khi gặp lại nhau trong Hội nghị tôn vinh năm sau, chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến nhiều bất ngờ và cảm hứng hơn nữa" – Bộ trưởng nhận định.

Tại Hội nghị, 11 tập thể và 10 cá nhân đã được trao tặng cờ và bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018. Cụ thể 3 đơn vị đã được trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ, gồm: Cục Tin học hóa, Cục Báo chí, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

8 cơ quan, đơn vị thuộc Bộ được tặng Cờ Thi đua của Bộ TT&TT năm 2018, gồm: Vụ Kế hoạch Tài chính, Cục Viễn thông, Cục An toàn thông tin, Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử, Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Nhà xuất bản TT&TT.

Trong khuôn khổ Hội nghị còn diễn ra Tọa đàm giao lưu cùng các cá nhân điển hình tiên tiến với nhiều chia sẻ hữu ích về về kinh nghiệm thành công, đoàn kết phấn đấu dấn thân vì sự phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông.

10 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, gồm: Lê Quang Tự Do (Phó Cục trưởng Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử); Trần Đăng Khoa (Phó Trưởng Phòng phụ trách Phòng Kế hoạch – Tài chính, Cục An toàn thông tin); Nguyễn Quang Vũ (phó Trưởng Phòng phụ trách Phòng Đào tạo - Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn); Lê Hồng Linh (Kỹ sư Phòng Kỹ thuật, Cục Tần số Vô tuyến điện); Trần Quốc Tuấn (Trưởng Phòng Tích hợp hệ thống, Cục Tin học hóa); Nguyễn Thị Thu Hằng (Phóng viên Ban Thời sự, Báo VietnamNet); Mai Hương Giang (Trưởng Phòng Báo chí Trung ương – Cục Báo chí); Nguyễn Nam Cao (Phó Trưởng Phòng Ứng dụng công nghệ – Công ty VTC Digital), Phạm Thị Thuân; Nguyễn Văn Thành (Kỹ sư Phòng Kỹ thuật Nghiệp vụ - Bưu điện tỉnh Đăk Lăk, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam).

P.B

Nguồn :