M
11:31 | 02/09/2018

Bị phản ánh thu phí trông xe ôtô quá cao: Bệnh viện Nhi Trung ương nói gì?

(LĐTĐ) Vừa qua, một người dùng Facebook đăng tải cảnh tranh cãi với nhân viên trông xe của Bệnh viện Nhi Trung ương về việc người này gửi xe 3 ngày phải trả phí 1,7 triệu đồng.

bi phan anh thu phi trong xe oto qua cao benh vien nhi trung uong noi gi Nhiều kết quả tích cực từ một chương trình phối hợp
bi phan anh thu phi trong xe oto qua cao benh vien nhi trung uong noi gi Nhiều chính sách mới sẽ có hiệu lực bắt đầu từ tháng Chín
bi phan anh thu phi trong xe oto qua cao benh vien nhi trung uong noi gi Chuyện về những người “vác tù và hàng tổng”
bi phan anh thu phi trong xe oto qua cao benh vien nhi trung uong noi gi Việt Nam đối mặt nhiều nguy cơ tấn công OT về vận tải và năng lượng

Theo đó, người này đưa con đến bệnh viện trên để khám và đã gửi xe ô tô trong bệnh viện suốt 3 ngày. Khi thanh toán chi phí trông giữ xe, gia đình này tỏ ra bức xúc vì phải trả số tiền 1,7 triệu đồng. Sự việc được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người đã quan tâm và bày tỏ ý kiến của mình.

Theo giải thích của nhân viên trông giữ xe, chi phí trông xe đã được công khai trên vé gửi. Cụ thể: Mỗi đêm (từ 18 giờ chiều hôm trước tới 6 giờ sáng hôm sau) là 150.000 đồng (tương đương với 6 lượt gửi, mỗi lượt 25.000 đồng); chi phí mỗi giờ trông giữ xe là 25.000 đồng/lượt/60 phút. Do đó, tổng cộng tiền trông giữ xe theo giờ của gia đình từ khi vào viện gửi xe đến khi ra viện là 1.750.000 đồng.

bi phan anh thu phi trong xe oto qua cao benh vien nhi trung uong noi gi
Bệnh viện Nhi Trung ương xác nhận là bãi xe này thuộc bệnh viện và đã cho một đơn vị tư nhân đấu thầu khai thác.

Chiều ngày 1/9, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về vụ việc trên. Và theo người đại diện Bệnh viện, hiện Công ty cổ phần đầu tư dịch vụ HDV (đơn vị thầu bãi xe) tại Bệnh viện đang làm đúng quy định. Cụ thể là theo Quyết định 44/2017/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội ban hành ngày 25/12/2017. Với mỗi ô tô có giá gửi 25.000 đồng/lượt/60 phút, nếu quá 60 phút thì tính sang lượt khác.

Trên thực tế, Bệnh viện Nhi Trung ương có lưu lượng bệnh nhân rất đông và để hạn chế tình trạng người nhà bệnh nhân lưu phương tiện quá lâu trong khuôn viên, đơn vị quản lý bãi xe của Bệnh viện đã đăng thông báo công khai.

bi phan anh thu phi trong xe oto qua cao benh vien nhi trung uong noi gi
25.000 đồng/lượt trong 60 phút, 150.000 đồng là giá giữ xe qua đêm ở bệnh viện nhi Trung ương.

Vị đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết thêm, các xe ô tô vào Bệnh viện Nhi Trung ương, khi ra vào đều nhận được thẻ có ghi thông tin cụ thể về việc xe vào dưới 10 phút được miễn phí, xe vào quá 10 phút được tính theo block 60 phút là 25.000 đồng. Khi xe ra cổng, lái xe gửi lại vé thẻ và thông báo, máy tính sẽ in phiếu thanh toán ghi rõ thời gian xe ra vào.

“Có thể người nhà bệnh nhân đưa con cháu vào khám bệnh, lo lắng cho con cháu nên không đọc vé gửi xe cũng như thông tin về giá vé, block tính giá và phí gửi qua đêm tại bệnh viện. Bệnh viện Nhi Trung ương có khuôn viên nhỏ, hạn chế chỗ gửi xe nên chúng tôi đã khuyến cáo trên thẻ xe là quý khách không nên gửi xe quá 60 phút để tránh phát sinh nhiều phí gửi xe và đảm bảo đáp ứng nơi đỗ xe cho người nhà đưa bệnh nhân khác đến khám và điều trị”, vị đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết.

Minh Khuê

Nguồn :