M
21:17 | 21/03/2019

Bệnh nhân gặp biến chứng chảy máu không ngừng vì cắt mí mắt ở spa

(LĐTĐ) Theo các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E, Bệnh viện vừa tiếp nhận và cấp cứu cho một cô gái trẻ (19 tuổi, quê Thái Nguyên) mí mắt bị chảy máu không ngừng do biến chứng sau khi đi cắt mí mắt ở spa.

benh nhan gap bien chung chay mau khong ngung vi cat mi mat o spa Cứu du khách Nhật Bản bị biến chứng tim mạch nguy kịch
benh nhan gap bien chung chay mau khong ngung vi cat mi mat o spa Bệnh nhân đái tháo đường bị bỏng nặng do sử dụng "đá bazan" chườm nóng
benh nhan gap bien chung chay mau khong ngung vi cat mi mat o spa Gia tăng bệnh nhân biến chứng đái tháo đường

Người nhà bệnh nhân cho biết, bệnh nhân vừa mới cắt mí mắt tại một spa tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tuy nhiên, sau khi tiến hành cắt mí, cô gái trẻ vô cùng hoang mang lo lắng khi mí mắt bị chảy máu không ngừng liên tục trong vòng 8 tiếng.

Mặc dù, trước đó, cô gái trẻ được nhân viên spa khẳng định: “Chỉ sưng và chảy máu ít thôi”, tuy nhiên, thực tế, thì hoàn toàn ngược lại, khiến cô gái phải nhập viện cấp cứu tại Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E.

benh nhan gap bien chung chay mau khong ngung vi cat mi mat o spa
Các bác sĩ Bệnh viện E đang điều trị cho bệnh nhân. (Ảnh: BVCC).

ThS.BS Nguyễn Đình Minh – Trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E cho biết, bệnh nhân này đã gặp biến chứng trong phẫu thuật cắt mí mắt với đường cắt không đều, không chính xác, không tạo nếp mí mắt rõ ràng. Trong khi, mí mắt rất giàu mạch máu ngay cả các bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm đôi khi cũng khó khăn trong việc xử lý. Nguy hiểm khi phẫu thuật gặp mạch máu lớn, bác sĩ cần phải xử lý nhanh, cầm máu bằng dao đốt điện chuyên dụng và có các biện pháp cấp cứu hỗ trợ kịp thời.

Ngoài ra, nếu người làm phẫu thuật này không nắm rõ giải phẫu sẽ vô tình cắt vào cơ nâng mi sẽ gây sụp mí. Sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt có thể gặp các biến chứng như: Mí mắt bị trợn do cắt da quá nhiều, mắt không nhắm kín được như ban đầu... Khi gặp phải những biến chứng này, việc khắc phục sẽ vô cùng khó khăn. Thêm nữa, vùng mí mắt có nhiều tổ chức mỡ, nếu như nhiễm trùng sẽ rất khó điều trị và lâu dài.

Theo ThS.BS Nguyễn Đình Minh, phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt hay tạo mắt 2 mí không mấy phức tạp nhưng không phải vì thế mà chủ quan. Phẫu thuật tạo hình nếp mí mắt sẽ giúp mắt to, rõ và mắt có sức sống, long lanh, rạng ngời. Do đó, nhiều chị em có mắt một mí hoặc mắt có mí không rõ ràng muốn nhờ đến sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ, điển hình là cắt mí mắt, để đôi mắt trở nên cuốn hút, có hồn hơn.

Tuy nhiên, để tránh những tai biến trong phẫu thuật tạo hình mí mắt, bác sĩ Minh khuyến cáo: Phẫu thuật cắt mí mắt bắt buộc thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có bằng cấp và có chuyên môn cao, được thực hiện tại bệnh viện có khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hoặc những cơ sở y tế uy tín. Bởi vì, trong quá trình phẫu thuật cắt mí mắt, có thể gặp phải những biến chứng không lường trước, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

Minh Khuê

Nguồn :