M
16:43 | 05/07/2018

Bệnh nhân bị phù nề khi cắt bao quy đầu ở phòng khám tư

Theo thông tin từ các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương, bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp bệnh nhân bị sưng nề bao quy đầu, đi lại khó khăn sau khi đi làm thủ thuật cắt bao quy đầu ở một phòng khám tư nhân tại Hà Nội.

benh nhan bi phu ne khi cat bao quy dau o phong kham tu Vụ nhiều trẻ bị sùi mào gà sau mổ bao quy đầu: Điều trị miễn phí cho bệnh nhi
benh nhan bi phu ne khi cat bao quy dau o phong kham tu Khi người lớn tắc trách
benh nhan bi phu ne khi cat bao quy dau o phong kham tu Trẻ bị bệnh sùi mào gà sẽ phải đối mặt với những nguy hiểm gì?

Bệnh nhân là anh H.Q.H (22 tuổi), bị hẹp bao quy đầu từ lúc mới sinh. Anh có đến khám và làm thủ thuật cắt bao quy đầu ở một phòng khám tư nhân tại Hà Nội. Sau khi thực hiện thủ thuật, quy đầu sưng nề nhiều, cảm thấy lo lắng nên anh đã đã tìm đến Bệnh viện Da liễu Trung ương để được thăm khám và chữa trị.

benh nhan bi phu ne khi cat bao quy dau o phong kham tu
Khi có nhu cầu, người bệnh nên tìm đến các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để được tư vấn và làm thủ thuật an toàn. (Ảnh minh họa).

Qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết khi đến phòng khám tư, anh được tư vấn cắt bao quy đầu và đóng tiền trước khi làm thủ thuật, nhưng khi đang trong quá trình làm thủ thuật, bệnh nhân được tư vấn đóng thêm lần thứ hai để làm thêm thủ thuật nếu không sẽ bị vô sinh. Tổng số tiền bệnh nhân phải trả cho cả hai thủ thuật này lên đến gần 20 triệu đồng.

Qua thăm khám, ThS. BS. Hà Tuấn Minh - Bệnh viện Da liễu Trung ương nhận thấy bệnh nhân bị sưng nề vùng cắt bao quy đầu, đi lại khó khăn, máu và dịch vẫn thấm băng, bác sĩ Minh đã tư vấn bệnh nhân lên Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng của Bệnh viện Da liễu Trung ương để được điều trị và theo dõi.

Về trường hợp bệnh nhân này, TS. BS. Phạm Cao Kiêm, trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng - Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết Bệnh nhân cần phải được điều trị chống nhiễm khuẩn, chống phù nề và rút dịch giải phóng chèn ép do phù nề.

TS. Kiêm cũng khuyến cáo để tránh bị lừa đảo, tốn tiền và chuốc thêm bệnh tật, người dân không nên đến các cơ sở y tế chui, không được cấp phép để khám và làm các thủ thuật, phẫu thuật. Khi có nhu cầu, người bệnh nên tìm đến các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa, có bác sĩ được phép hành nghề để được tư vấn và làm thủ thuật an toàn, khoa học.

Minh Khuê

Nguồn :