M
14:06 | 16/09/2019

Bé trai 3 tuổi sốc nhiệt sau 7 tiếng bị bỏ quên trên xe đưa đón

(LĐTĐ) Theo tiến sĩ, bác sĩ Tạ Anh Tuấn, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Nhi Trung ương, bé trai bị sốc nhiệt, rối loạn đông máu, bắt đầu có biểu hiện suy thận. May mắn, bé được cấp cứu kịp thời, đã qua cơn nguy kịch.

be trai 3 tuoi soc nhiet sau 7 tieng bi bo quen tren xe dua don Cá chết tại hồ điều hòa Yên Sở: Do sốc nhiệt
be trai 3 tuoi soc nhiet sau 7 tieng bi bo quen tren xe dua don Nắng nóng kéo dài: Làm gì để bảo vệ sức khỏe?
be trai 3 tuoi soc nhiet sau 7 tieng bi bo quen tren xe dua don Bệnh viện Lão khoa Trung ương: Gia tăng ca cấp cứu do thời tiết nắng nóng

Ngày 16/9, liên quan đến vụ việc bé Nguyễn Tấn Lợi, 3 tuổi, bị bỏ quên trên xe đưa đón 7 tiếng tại trường Mầm non Đồ Rê Mí (Tiên Du, Bắc Ninh), Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Minh Điển, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết bệnh nhi bị sốc nhiệt.

be trai 3 tuoi soc nhiet sau 7 tieng bi bo quen tren xe dua don
Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Minh Điển, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết bệnh nhi bị sốc nhiệt.

Cụ thể, hội đồng chuyên môn đã nhận định bệnh nhi có đủ tiêu chuẩn sốc nhiệt, rối loạn đông máu, bắt đầu có biểu hiện suy thận.

Sau khi điều trị theo phác đồ, hiện tại bệnh nhân không cần thở oxy, giảm sốt, đồng thời có các chuyên gia tâm lý đến nói chuyện. Kết quả chụp CT cho thấy thần kinh và tri giác của bệnh nhi ổn định, không có tổn thương khu trú.

Trước đó, tối 13/9, các bác sĩ đã tiếp nhận bệnh nhi này trong tình trạng sốt, ý thức lơ mơ, suy hô hấp do sốc nhiệt. Sau 48 giờ, hiện tại, bệnh nhi đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt với cha mẹ.

Theo bác sĩ Tạ Anh Tuấn, bé trai được Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh chuyển lên tuyến trên. Theo thông tin từ gia đình bệnh nhi, bé trai được đưa lên xe đưa đón đến trường từ 6h30. Đến 15h30, bố bệnh nhi nhận được thông tin con đang cấp cứu. Bé được đưa tới phòng khám gần đó, sơ cứu kịp thời trước khi chuyển tới bệnh viện huyện.

Khi gặp con ở bệnh viện huyện, bố bệnh nhi cho biết bé đã hôn mê, gọi không đáp ứng và được chuyển lên Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh. Tại đây, sau khi được điều trị ổn định, các bác sĩ tiếp tục chuyển bé lên Bệnh viện Nhi Trung ương.

Theo đánh giá của các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương, bé trai này có thể được ra viện sau 1-2 ngày tới.

Minh Khuê

Nguồn :