M
20:37 | 06/02/2020

Bất chấp dịch Corona, người dân Hà Nội vẫn ủng hộ việc kiểm tra nồng độ cồn

(LĐTĐ) Chiều 6/2, tại ngã tư Tố Hữu - Vũ Trọng Khánh, Hà Nội, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 7, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra chuyên đề đo nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông theo đúng quy trình đã được hướng dẫn.

bat chap dich corona nguoi dan ha noi van ung ho viec kiem tra nong do con Du khách bất ngờ vì được phát khấu trang miễn phí tại các điểm du lịch
bat chap dich corona nguoi dan ha noi van ung ho viec kiem tra nong do con Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo về sử dụng máy đo nồng độ cồn khi có dịch
bat chap dich corona nguoi dan ha noi van ung ho viec kiem tra nong do con Thủ tướng cho phép giao nhận hàng hóa tại cửa khẩu, thực hiện nghiêm việc kiểm dịch

Thực hiện đúng quy trình kiểm tra, trước khi tiến hành dừng xe, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 7 đã tiến hành vệ sinh máy kiểm tra nồng độ cồn, đồng thời đeo khẩu trang, gang tay phòng chống virus Corona.

Khi vào chốt, Cảnh sát giao thông đã thông báo kiểm tra chuyên đề đo nồng độ cồn, đồng thời chiến sĩ cảnh sát đã lấy ống thổi mới, còn bọc trong túi bóng, rồi bóc ra cắm vào máy đo nồng độ cồn và hướng dẫn người đàn ông này thổi đều hơi. Kết quả, người này không vi phạm nồng độ cồn.

bat chap dich corona nguoi dan ha noi van ung ho viec kiem tra nong do con
Chiến sĩ Cảnh sát giao thông thực hiện quy trình kiểm tra nồng độ cồn theo Nghị định 100.

Tiếp đó, là một nam thanh niên điều khiển xe máy 29T1-889.11 được thổi kiểm tra nồng độ cồn và kết quả không vi phạm.

Người này tên Nguyễn Văn Nam, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Nam chia sẻ, dù trong thời gian dịch virus Corona diễn biến phức tạp, nhưng khi kiểm tra nồng độ cồn mỗi người được dùng một ống thổi mới nên yên tâm về nguy cơ lây nhiễm.

Cùng chung quan điểm này, ngay sau khi kiểm tra nồng độ cồn, ông Trương Anh Quang, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, cho hay, mỗi người một ống thổi là rất đảm bảo. Vì thực tế bị kiểm tra, tôi thấy Cảnh sát giao thông bóc ống thổi mới lắp vào ống thổi, rồi yêu cầu tôi thổi nên hoàn toàn yên tâm giữa "bão" dịch bệnh.

bat chap dich corona nguoi dan ha noi van ung ho viec kiem tra nong do con
Quy trình kiểm tra nồng độ cồn được thực hiện theo đúng quy định.

Chỉ trong vòng giờ đồng hồ, tổ công tác đã dừng hơn 10 trường hợp, trong đó cả ô tô và xe máy nhưng không phát hiện trường hợp nào vi phạm.

Đại uý Lê Văn Hưng, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 7, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội, thông tin, việc kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham giao thông lưu thông trên địa bàn Đội quản lý vẫn được tiến hành thường xuyên để kiềm chế tai nạn giao thông.

“Thời điểm này, khi virus Corona đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông và các tài xế trong quá trình kiểm tra nồng độ cồn, Cảnh sát giao thông tiến hành vệ sinh các vật dụng kiểm tra, đồng thời đeo khẩu trang, gang tay phòng tránh lây lan virus corona”, Đại uý Hưng nói và thông tin: Việc kiểm tra nồng độ cồn, ống thổi một lần, ống thổi mới đảm bảo an toàn, chống lây nhiễm virus corona theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

bat chap dich corona nguoi dan ha noi van ung ho viec kiem tra nong do con
Khi tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, máy đo sẽ được vệ sinh kỹ, đồng thời Cảnh sát giao thông sẽ đeo khẩu trang và găng tay y tế.

Cũng theo Đại uý Lê Văn Hưng, từ khi triển khai Luật phòng chống tác hại rượu, bia và Nghị định số 100/2019 của Chính phủ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, Đội Cảnh sát giao thông số 7 đã kiểm tra, lập biên bản 15 người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn, trong đó, có 1 ô tô, còn lại là xe máy.

Tuấn Dũng

Nguồn :