M

Gần 1 tấn nầm lợn đang phân hủy trên đường từ Bắc vào Nam

Trên đường vận chuyển gần 1 tấn nầm lợn, đuôi, gân lợn đang trong quá trình phân hủy vào Nam tiêu thụ, chiếc xe khách đã bị lực lượng CSGT ...

Tiêu chí cơ sở nuôi trồng thủy sản đạt chuẩn sạch

Để nuôi trồng thủy sản đạt chuẩn sạch thì các cá nhân, tổ chức nên chú ý điều kiện vệ sinh thú y với cơ sở nuôi trồng thủy sản ...

Thức ăn lề đường và nguy cơ về an toàn thực phẩm

Thức ăn đường phố đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân vì nó đáp ứng nhu cầu cần nhanh, tiện lợi và rẻ. Nhưng đằng sau những ...

Cách 'đánh bay' vị đắng của măng, khử độc hoàn toàn yên tâm chế biến

Nhiều người thích ăn măng nhưng lại e ngại vị đắng và tính độc của loại thức ăn này. Các cách dưới đây sẽ giúp bạn "đánh bay" vị đắng ...

Không dễ truy xuất nguồn gốc nông phẩm

Theo Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt lợn của UBND TP Hồ Chí Minh, từ ngày 31-7-2017 toàn bộ thịt lợn đưa vào kinh ...

Cần giải pháp răn đe vi phạm an toàn thực phẩm

Trên địa bàn cả nước đã xảy ra hàng trăm vụ việc liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm mỗi năm, nhưng số vụ bị xử lý mạnh ...

Dễ mang họa vì ăn phải hải sản đã chết từ lâu

Hải sản là loại thức ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, việc ăn hải sản không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe.

“Nhức nhối” với nạn thực phẩm bẩn

Với số dân gần 10 triệu người, mỗi ngày, TPHCM tiêu thụ hàng nghìn tấn thịt, cá, rau, củ, quả các loại. Mặc dù thành phố đã có nhiều cố ...

Cách chọn rau ngót sạch, không hóa chất có thể bạn chưa biết

Rau ngót là loại rau được nhiều bà nội trợ lựa chọn trong mùa hè này. Tuy nhiên đây là loại rau rất dễ bị sâu bệnh chính vì vậy, ...

Bệnh tật rình rập khi dùng nước đá bẩn

Kết quả xét nghiệm nhiều mẫu nước đá trên địa bàn TP.HCM cho thấy có rất nhiều mẫu nước đá nhiễm khuẩn, nhiều nơi nước đá nhiễm cả khuẩn E.coli.

Mùa bão, lũ: Làm sao để bảo đảm an toàn thực phẩm?

Từ tháng 7 bắt đầu bước vào mùa bão, lũ, vì vậy, để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống dịch bệnh, Cục ATTP (Bộ Y tế) đã ...

Phạt đến 10 triệu đồng nếu phơi thực phẩm trên đường không che chắn

Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), tại nhiều địa phương, cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ, theo quy mô hộ gia đình do không có ...

Những lưu ý khi lựa chọn đồ hộp

Đồ hộp là loại thực phẩm đã qua chế biến rất tiện lợi cho nhiều người nhưng khi lựa chọn cần chú ý một số điểm để tránh gây hại ...

Phạt 13 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá dùng liền gần 100 triệu đồng

Trong 5 tháng đầu năm 2017, các đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã tiến hành kiểm tra 61 cơ sở sản ...

Bắt quả tang 2 cơ sở ở Bạc Liêu bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu

Ngày 10/6, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Cục Cảnh sát môi trường (Tổng Cục cảnh sát, Bộ Công an), Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ...

Bán hàng 'nhà làm', coi chừng bị phạt nặng

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều người bán hàng hóa, thực phẩm không nhãn mác vì có nhiều trường hợp đây là hàng hóa, thực phẩm do hộ ...

|< < 1 2 3 4 5 > >|