M
12:50 | 15/01/2019

Báo chí góp phần giữ gìn sự đồng thuận của Thủ đô

(LĐTĐ) Sáng 15/1, Thành uỷ - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức gặp mặt thân mật đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương (TƯ) và Hà Nội, nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

bao chi gop phan giu gin su dong thuan cua thu do Báo điện tử Hànộimới kỷ niệm 15 năm xuất bản
bao chi gop phan giu gin su dong thuan cua thu do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội gặp mặt báo chí cuối năm 2018
bao chi gop phan giu gin su dong thuan cua thu do Hà Nội có đến 34,8% vốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản
bao chi gop phan giu gin su dong thuan cua thu do
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu chúc Tết đại biểu các cơ quan báo chí. (Ảnh Nguyễn Công)

Các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Vũ Hồng Khanh chủ trì buổi gặp mặt.

Lãnh đạo thành phố dự gặp mặt còn có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng...

Dự buổi gặp mặt, về phía TƯ có đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, cùng đại diện Vụ Báo chí Xuất bản - Ban Tuyên giáo TƯ; Cục Báo chí Xuất bản - Bộ Thông tin và Truyền thông; Vụ Báo chí - Bộ Ngoại giao.

Tại buổi gặp mặt, thông tin về kết quả kinh tế - xã hội năm 2018, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết, trong năm qua, thành phố Hà Nội đã đạt được những kết quả khá toàn diện, tích cực trên nhiều lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, vai trò kinh tế của Thủ đô trong liên kết vùng được thể hiện rõ nét. Thành phố tiếp tục kiên định mục tiêu lấy người dân và doanh nghiệp làm mục tiêu phục vụ, mở rộng môi trường đầu tư; diện mạo đô thị, nông thôn có nhiều khởi sắc; chương trình trồng 1 triệu cây xanh đã hoàn thành sớm 2 năm so với mục tiêu… Cùng với đó, nếp sống văn hóa, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện…

"Để có những kết quả trên có sự đóng góp quan trọng, sự cống hiến tích cực, tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ những người làm báo. Thành phố luôn lắng nghe những phản ánh của cơ quan báo chí. Nhiều vụ việc đã được Thành phố giải quyết thấu đáo, đáp ứng mong mỏi của người dân”- Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh đồng thời bày tỏ mong muốn, năm 2019, thông qua hoạt động nghề nghiệp của mình, báo chí tiếp tục góp ý, hiến kế giúp thành phố khắc phục những hạn chế, yếu kém; là cầu nối giữa Đảng bộ, chính quyền Thủ đô với người dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Trong không khí thân tình, cởi mở, đại diện các cơ quan báo chí bày tỏ vui mừng về những kết quả của thành phố trong năm qua. Trong đó, lãnh đạo thành phố luôn nỗ lực đổi mới phong cách lãnh đạo, hành động quyết liệt, lấy hiệu quả công việc làm thước đo. Mặc dù phải giải quyết nhiều vấn đề vừa cũ, vừa mới đan xen, rất khó khăn, nhưng Hà Nội vẫn vững bước đi lên, có nhiều chuyển biến cả về kinh tế và văn hoá, xã hội. Trong quá trình đó, quan hệ với báo chí của thành phố ngày càng tốt hơn, lãnh đạo Hà Nội rất cởi mở và coi trọng vai trò của báo chí. Qua đó, giới báo chí cũng thấy trách nhiệm cao hơn đối với Hà Nội.

Đặc biệt, đại diện các cơ quan báo chí đánh giá cao việc thành phố đã tổ chức thành công hai giải báo chí về xây dựng Đảng và văn hóa người Hà Nội, đã tạo sân chơi bổ ích cho các nhà báo.

Đại diện các cơ quan báo chí cũng mong muốn Hà Nội sẽ hình thành cơ chế thông tin đáp ứng các tiêu chí kịp thời, chính xác, có tính định hướng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của thành phố. Từ lãnh đạo thành phố đến các quận, huyện, sở, ngành, các tổ chức chính trị xã hội luôn coi báo chí như lực lượng cần thiết, quan trọng và tin cậy.

bao chi gop phan giu gin su dong thuan cua thu do
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng thông tin tại buổi gặp mặt. (Ảnh Nguyễn Công)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thay mặt lãnh đạo thành phố ghi nhận và gửi lời cảm ơn tới đội ngũ lãnh đạo các cơ quan báo chí, các phóng viên, biên tập viên đã và đang hằng ngày, hằng giờ quan tâm đến sự phát triển của Hà Nội.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, trong những kết quả toàn diện đã đạt được trong năm 2018 có sự đồng hành của các cơ quan báo chí Trung ương và Thành phố. Trong quá trình đồng hành, các cơ quan báo chí đã truyền tải những chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và Thành phố tới người dân; đồng thời qua sự phản ánh của báo chí đã giúp thành phố đánh giá được những việc tốt, những tồn tại để tự điều chỉnh.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, năm 2019, tác động với kinh tế thế giới và Thủ đô rất lớn. Nhưng thách thức lớn nhất là sự đồng thuận trong xã hội. Trong những năm qua, chính nhờ các cơ quan báo chí trong việc truyền tải, đã góp phần giữ gìn sự đồng thuận của Thủ đô. Những thách thức không chỉ trong phạm vi Thủ đô mà trong tầm quốc tế, nếu những thông tin không được đưa kịp thời sẽ bị tác động.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải mong muốn với truyền thống phối hợp với các cơ quan báo chí trong nhiều năm qua, thành phố sẽ phát huy được những mặt làm được và khắc phục những hạn chế, xây dựng Thủ đô trở thành thành phố vì hòa bình, trái tim của cả nước.

Nguyễn Công

Nguồn :