M
10:46 | 05/02/2015

Bàn giao CĐ hai đơn vị về CĐ Công an nhân dân

Sáng 3/2/2015, tại trụ sở LĐLĐ thành phố Hà Nội đã diễn ra lễ bàn giao CĐ Công an thành phố Hà Nội và CĐ Cảnh sát PC&CC Hà Nội về CĐ Công an nhân dân.

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Tổ chức LĐLĐ thành phố Hà Nội cho biết, CĐ Công an thành phố Hà Nội  được thành lập ngày 27/01/2005 gồm 16 CĐCS với 959 đoàn viên. CĐ Cảnh sát PC&CC Hà Nội được thành lập ngày 21/12/2011 gồm 17 CĐCS với 1.196 đoàn viên. Đây là hai đơn vị CĐ cấp trên cơ sở trực thuộc LĐLĐ thành phố Hà Nội. Dù được thành lập trong thời gian chưa dài, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ các đơn vị và CĐ cấp trên, CĐ Công an thành phố và CĐ Cảnh sát PCCC Hà Nội đã triển khai các mặt hoạt động, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị và đóng góp vào thành tích chung của phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ Thủ đô.

Nổi bật nhất, CĐ hai đơn vị đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, phổ biến, quán triệt các nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết của CĐ các cấp; tổ chức tốt các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái, các hoạt động chăm lo cho cán bộ, đoàn viên công đoàn nhất là đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. CĐ hai đơn vị cũng tổ chức tốt các phong trào thi đua với mục tiêu thiết thực, hiệu quả nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên và người lao động, tạo không khí thi đua sôi nổi. Với những nỗ lực vượt bậc, từ năm 2012 đến năm 2014, CĐ Công an thành phố được LĐLĐ thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc. Năm 2014, CĐ Cảnh sát PCCC Hà Nội cũng được LĐLĐ thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc. Nhiều tập thể, cá nhân thuộc 02 đơn vị được BCH LĐLĐ thành phố và CĐ Công an nhân dân tặng bằng khen.

Thực hiện Điều lệ CĐ Việt Nam để phù hợp với tình hình thực tiễn và nhiệm vụ đặc thù của lực lượng công an nhân dân, từ 1/1/2015, LĐLĐ thành phố bàn giao CĐ Công an thành phố Hà Nội và CĐ Cảnh sát PC&CC Hà Nội về trực thuộc CĐ Công an nhân dân.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà CĐ Công an thành phố Hà Nội, CĐ Cảnh sát PC&CC Hà Nội đã đạt được và khẳng định, những kết quả xuất sắc này của CĐ 2 đơn vị đã đóng góp to lớn vào kết quả phong trào CNVCLĐ, hoạt động CĐ của Thủ đô. Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuyến mong muốn, sau khi chuyển giao, CĐ Công an thành phố và CĐ Cảnh sát PC&CC Hà Nội tiếp tục tham gia tích cực với các hoạt động phong trào của tổ chức CĐ Thủ đô, tạo mối quan hệ quân dân khăng khít đồng thời đề nghị CĐ Công an nhân dân tạo mọi điều kiện thuận lợi về tổ chức, phong trào… để CĐ Công an thành phố và Cảnh sát PC&CC hoạt động hiệu quả.

Trung tá Vũ Mạnh Hà, Chủ tịch CĐ Công an nhân dân bày tỏ sự vui mừng khi tiếp nhận 2 tổ chức CĐ mới và cảm ơn LĐLĐ thành phố trong thời gian qua đã quan tâm chỉ đạo để CĐ 2 đơn vị có những bước trưởng thành phát triển.

Tới dự lễ bàn giao, đại tá Nguyễn Văn Pháp, Phó cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác quần chúng, Bộ Công an đã chỉ đạo CĐ Công an thành phố và CĐ Cảnh sát PC&CC thành phố sau khi được chuyển giao cần triển khai ngay theo mô hình hoạt động mới.  Theo đại tá Nguyễn Văn Pháp, việc chuyển giao 2 đơn vị CĐ không có nghĩa là tách rời hoạt động mà là sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa LĐLĐ thành phố và CĐ Công an nhân dân trong công tác CĐ, cũng như trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh xã hội để huy động sức mạnh toàn dân ủng hộ lực lượng công an thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT.

Tại lễ bàn giao, CĐ Công an nhân dân và LĐLĐ thành phố đã ký kết quy chế  phối hợp hoạt động giai đoạn 2015-2018 với 3 nội dung chính: Công tác tuyên truyền giáo dục, công tác xã hội; tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động; công tác tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ CĐ.

Phạm Diệp

Nguồn :