M
16:26 | 07/05/2015

Bạn có sẵn lòng cưới người bị nhiễm HIV ?

Khi yêu bạn mới  biết người ấy mang trong mình căn bệnh thế kỷ ? hay biết rồi vẫn yêu say đắm ? Bạn không thể chia tay chàng vì quá yêu, không thể rời xa chàng, hay vì bạn muốn ở bên chăm sóc ? Bạn ước gì mình không yêu chàng, ước gì yêu ít thôi để có thể chia tay ? hay ngược lại, nguyện sống chết để được ở bên chàng.

Yêu không có nghĩa là cùng nhau đi suốt cuộc đời
Có nên yêu một người xuất gia ?
Tình yêu đẹp của đôi vợ chồng tật nguyền của miền sơn cước
Bạn quyết định sẽ cưới chàng. Nhưng trước khi đi đến quyết định ấy, bạn đã chuẩn bị chưa ?

Chẳng phải khi tình yêu đã đến, người ta chỉ biết có một mặt trời duy nhất là người ấy. Cuộc sống sẽ trở thành tăm tối khi không có người ấy, và thà rằng… như Romeo và Juliet.

Khi yêu người ấy, hầu như tất cả mọi người đều không đứng về phía bạn, trách bạn khờ dại, ngu ngốc. Khi bạn muốn cưới người ấy, thì nhiều người tin rằng bạn là một cô gái mù quáng nhất trên đời. Nhưng họ không phải là bạn, họ không bị tình yêu dày vò để hiểu thế nào là yêu.

Bạn quyết định sẽ cưới chàng. Nhưng trước khi đi đến quyết định ấy, bạn đã chuẩn bị chưa ?

Chuẩn bị kiến thức trước khi chung sống

Nếu bạn thật lòng yêu thương chàng và không muốn rời xa trong hoàn cảnh chàng rơi vào bế tắc như thế này thì bạn cần phải chuẩn bị  kiến thức khi chung sống với người có HIV. Bằng cách nào ?

Nếu bạn thật lòng yêu thương chàng và không muốn rời xa trong hoàn cảnh chàng rơi vào bế tắc như thế này thì bạn cần phải chuẩn bị  kiến thức khi chung sống với người có HIV. Bằng cách nào ? Bạn hãy đến gặp các chuyên gia, bác sỹ  để được tư vấn về cách chăm sóc người bệnh và bảo vệ chính mình khỏi lây nhiễm. Bạn phải chuẩn bị sẵn các loại thuốc phòng ngừa lây nhiễm, đặc biệt khi xảy ra các trường hợp phơi nhiễm như dính máu, quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài việc phòng bệnh cho mình, bạn phải học cách chăm sóc người bị nhiễm HIV cả về tinh thần lẫn vật chất.

Chuẩn bị một tinh thần thép

Một ngày nào đó, bạn sẽ cần một bờ vai để dựa, trừ khi bạn đủ vững vàng để “khóc” một mình trong im lặng

Bạn đã quyết định đối mặt với sự phản đối của gia đình, người thân, nhưng bạn cần phải có một tinh thần thép vì họ sẽ trở thành áp lực đối với bạn. Nếu bạn chấp nhận để người thân của bạn phần nào đó đau khổ với quyết định của bạn, để ở bên chàng, thì bạn cần phải đối mặt với lựa chọn của chính mình. Một ngày nào đó, bạn sẽ cần một bờ vai để dựa, trừ khi bạn đủ vững vàng để “khóc” một mình trong im lặng.

Lựa chọn làm người bạn tri kỷ bên chàng…

Nếu như bạn đã suy nghĩ, bạn nhận thấy thấy rằng khó có thể vượt qua được khó khăn trước mắt vì  bạn muốn có con, muốn được làm mẹ và thèm một mái ấm đẹp đẽ như tuổi thơ của bạn thì còn một giải pháp thứ 2, hãy chọn làm người bạn tri kỷ của chàng.

Khi tình yêu đến, người ta có nhiều cách để minh chứng cho tình yêu là bất diệt. Không nhất thiết phải lấy nhau, gọi nhau bằng vợ, bằng chồng bạn mới chăm sóc được cho chàng. Bạn có thể trở thành một người bạn tri kỉ chia sẻ cùng chàng mọi niềm vui, nỗi buồn trong đời.

Quyết định làm người chi kỷ của bạn biết đâu sẽ khiến chàng nhẹ lòng hơn và giúp cho hai người tránh khỏi những đau khổ trong tương lai ?

Bạn có tin rằng, nếu yêu bạn thật lòng chàng không bao giờ để bạn rơi vào cảnh mạo hiểm cả tương lai và tính mạng.  Quyết định làm người chi kỷ của bạn biết đâu sẽ khiến chàng nhẹ lòng hơn và giúp cho hai người tránh khỏi những đau khổ trong tương lai ?

…hay nắm chặt tay đi đến cuối con đường ?

Tình yêu giống như hoa trong gương, trăng dưới nước, đến một ngày rồi hoa cũng tàn, trăng cũng tan. Chỉ dư âm của những tháng ngày hạnh phúc là còn đọng lại…

Còn nếu bạn đã suy nghĩ, đã chuẩn bị để nắm tay chàng đi đến cuối con đường, bất chấp sống chết, thì hãy để chàng đeo nhẫn cưới vào tay bạn, nguyện thề ở bên nhau mãi mãi. Tình yêu giống như hoa trong gương, trăng dưới nước, đến một ngày rồi hoa cũng tàn, trăng cũng tan. Chỉ dư âm của những tháng ngày hạnh phúc là còn đọng lại…

Đôi khi mỗi cuộc đời cũng nên có lần vì tình mà sống chết

Bảo Thoa

Nguồn :

Từ khóa: yêusốngHIV