M
16:09 | 14/05/2019

“Bãi rác” tự phát ngay mặt đường Phạm Văn Đồng

(LĐTĐ) Tại Hà Nội, có thể bắt gặp rất nhiều hình ảnh những “bãi rác” tự phát hình thành do người dân vứt bừa bãi ngay ở mặt đường, bên cạnh những xe chở rác. Điển hình là ngay cạnh khu vực số 30, 32 Phạm Văn Đồng (Cầu Giấy, Hà Nội), một bãi rác tự phát đã được hình thành nhiều tháng nay.  

bai rac tu phat ngay mat duong pham van dong “Núi rác” vẫn ngập chân cầu Long Biên
bai rac tu phat ngay mat duong pham van dong Dẹp vỉa hè đường Láng: Đâu lại vào đấy
bai rac tu phat ngay mat duong pham van dong Cử tri quận Thanh Xuân kiến nghị di dời bãi rác trên đường Quan Nhân

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên LĐTĐ trong chiều ngày 13/5 cho thấy, tại khu vực đường Phạm Văn Đồng, ngay trước số 30, 32 xuất hiện bãi rác tự phát gồm đủ các loại từ: túi ni lông, chai lọ, rau củ quả thừa, rác thải xây dựng…Không dừng lại ở đó nhiều bao tải đựng rác xây dựng còn ngang nhiên chất đống trên vỉa hè, sát chân trạm điện áp tại đây.

bai rac tu phat ngay mat duong pham van dong
Bãi rác tự phát tồn tại ngay trước cửa số 30, 32 Phạm Văn Đồng

Điều đáng nói là do nhiều ngày không được dọn dẹp, thu gom, vận chuyển, nên các bãi rác này ngày một phình to ra và trở thành điểm đến lý tưởng của những đối tượng thiếu ý thức. Họ vô tư mang, vác bất cứ loại rác gì ra đây, thậm chí là cả bàn, ghế, giường tủ, các loại vỏ ô tô hỏng, thiến bị điện đã qua sử dụng...Các loại rác thải này sau khi cộng dồn đã chiếm hết vỉa hè khiến người đi bộ không có lối đi, phải đi xuống lòng đường. Tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho những người đang lưu thông trên đường, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm.

Thực trạng nhức nhối về rác thải này đang gây rất nhiều bức xúc cho cư dân sinh sống quanh khu vực đường Phạm Văn Đồng bởi thay vì sống trong bầu không trong lành, người dân nơi đây đang phải đối mặt và sống chung với môi trường ô nhiễm. Không chỉ có thế, bãi rác tự phát này còn khiến cho tuyến đường trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

Trần Cúc

Nguồn :