M
21:42 | 03/11/2018

Apple công bố Macbook Air 13 inch với nhiều điểm nâng cấp đáng giá

(LĐTĐ) Apple đã công bố Macbook Air 13 inch mới đã được thiết kế tinh tế hơn, màn hình Retina mới được cải tiến rất nhiều so với thế hệ trước. Macbook Air 13 inch 2018 với màn hình Retina, thiết kế mới, Touch ID...  

apple cong bo macbook air 13 inch voi nhieu diem nang cap dang gia Apple tung bản cập nhật lỗi cho MacBook Pro 2018
apple cong bo macbook air 13 inch voi nhieu diem nang cap dang gia Gấp đến mấy cũng không nên mua MacBook lúc này
apple cong bo macbook air 13 inch voi nhieu diem nang cap dang gia Apple: Trang bị bàn phím ảo cho MacBook thế hệ mới
apple cong bo macbook air 13 inch voi nhieu diem nang cap dang gia

“Đã có 100 triệu người dùng đang sử dụng máy Mac, thực sự đây là một cột mốc rất quan trọng. Hơn nữa, Macbook Air là chiếc Laptop được người dùng yêu thích nhất” Tim Cook - Giám đốc điều hành của Apple cho biết.

Hãng giới thiệu rằng, Macbook Air đã được thiết kế tinh tế hơn, màn hình Retina mới được cải tiến rất nhiều so với thế hệ trước. Macbook Air mới sở hữu thiết kế nhôm nguyên khối mỏng nhẹ, các viền bezel xung quanh mỏng hơn 50%, màn hình hiển thị có hơn 4 triệu điểm ảnh mang lại chi tiết hình ảnh cực tốt. Bên trên của Macbook Air mới vẫn có camera FaceTime HD, tính năng Touch ID (không có Touch Bar.)

apple cong bo macbook air 13 inch voi nhieu diem nang cap dang gia

MacBook Air mới có bàn phím thế hệ mới nhất, có độ ổn định gấp 4 lần so với thế hệ trước, đèn nền bàn phím. Trackpad Force Touch mới có diện tích bề mặt lớn hơn 20%, với khả năng cảm biến áp suất và phản hồi xúc giác. Cảm biến Touch ID được nhúng ngay trong bàn phím và có khóa chuyên dụng riêng và MacBook Air mới tích hợp chip T2 độc quyền của Apple để tăng cường bảo mật.

Cấu hình phần cứng, Macbook Air mới tích hợp chip intel Core thế hệ thứ 8, đi kèm bộ nhớ lên đến 16 GB RAM, SSD có dung lượng lên đến 1.5 TB và nhanh hơn 60% so với mẫu trước đó. Macbook Air mới có khối lượng nhẹ hơn 17% so với thế hệ trước, máy mỏng chỉ 15.6 mm. Pin của MacBook Air mới cung cấp lên đến 12 giờ. Ngoài ra, Macbook Air mới có âm lượng lớn hơn 25% và âm bass gấp 2 lần, hai cổng kết nối Thunderbolt 3, cũng như cổng HDMI.

Giá bán, bản tiêu chuẩn với 8 GB RAM, chip Core i5 thế hệ thứ 8 và ổ cứng SSD 128 GB là 1.199 USD (khoảng 28 triệu đồng).

Quốc Nam

Nguồn :Nguồn (FPT và iPhonehacks)