M
08:59 | 10/02/2020

Áp lực từ dịch cúm, người dân Hà Nội ít đến các trung tâm thương mại

(LĐTĐ) Những ngày gần đây, trước ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra, các khu trung tâm thương mại, siêu thị, rạp chiếu phim trên địa bàn Hà Nội đều rất vắng vẻ. 

ap luc tu dich cum nguoi dan ha noi tron ra ngoai Hà Nội tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc để phòng, chống bệnh do vi rút corona
ap luc tu dich cum nguoi dan ha noi tron ra ngoai Tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cúm do virus Corona
ap luc tu dich cum nguoi dan ha noi tron ra ngoai Bộ Y tế: Họp khẩn triển khai các biện pháp phòng chống dịch cúm

Vốn là địa điểm vui chơi quen thuộc, vào hai ngày cuối tuần 8-9/2, các sảnh của Trung tâm thương mại Royal City đều vắng bóng người, các hàng quán, siêu thị cửa hiệu, rạp chiếu phim cũng đìu hiu.

ap luc tu dich cum nguoi dan ha noi tron ra ngoai
Trung tâm thương mại vắng bóng người trong những ngày diễn ra dịch viêm đường hô hấp.

"So với mọi năm, thời điểm này doanh thu của quán chỉ bằng 50%, thậm chí thấp hơn. Lượng khách thưa thớt, thậm chí ngày cuối tuần cũng không đông bằng những ngày trong tuần trước tết" - một nhân viên bán hàng tại Royal City chia sẻ.

ap luc tu dich cum nguoi dan ha noi tron ra ngoai

Thông thường, sau Tết Nguyên đán, người dân tụ tập, gặp gỡ nhau, đi chơi nhiều hơn. Nhưng năm nay tình hình khác hẳn.

Cùng chung cảnh ngộ với các trung tâm thương mại, lượng người dân đến các siêu thị cũng vắng bóng hẳn. Trong khi đó, để đảm bảo nguồn cung, Sở Công Thương đã có chỉ đạo tăng từ 30-300% (tùy loại) so với cùng kỳ năm trước để đáp ứng tiêu dùng, kể cả khi dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona diễn biến xấu đi.

Đến thời điểm hiện tại, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do vi rút Corona (nCoV) gây ra. Tuy nhiên, hiện nay, dịch bệnh đã xâm nhập và có ca lây thứ phát, vì vậy, nguy cơ dịch bệnh lây lan bùng phát tại cộng đồng là rất lớn do đó Thành phố Hà Nội vẫn rất chủ động và quyết liệt trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Tuấn Dũng

Nguồn :