M
12:45 | 12/05/2019

Anh Đoàn Văn Tiến: Môi trường làm việc đã nuôi dưỡng và phát huy niềm đam mê sáng tạo

(LĐTĐ) Trong những năm làm việc tại công ty, với những sáng kiến cải tiến kỹ thuật đóng góp cho công ty tiêu biểu là đề án Kaizen Karakuri đạt giải nhất toàn Tập đoàn Yamaha tổ chức tại Nhật Bản, anh Đoàn Văn Tiến, công nhân Công ty TNHH sản xuất phụ tùng Yamaha Motor Việt Nam đã vinh dự trở thành một trong 90 Công nhân giỏi Thủ đô được LĐLĐ TP Hà Nội tuyên dương, khen thưởng.  

nguoi cong nhan nhiet huyet voi nhung sang kien sang tao Nguyễn Văn Bình: Người thợ đốt lò đam mê sáng tạo
nguoi cong nhan nhiet huyet voi nhung sang kien sang tao Người công nhân giỏi, giàu sáng tạo
nguoi cong nhan nhiet huyet voi nhung sang kien sang tao Chị Đào Thanh Thủy - Người công nhân sáng tạo, giàu nghị lực

13 năm gắn bó với công ty cũng là từng đó năm, anh Tiến luôn thấy hứng thú với môi trường làm việc hoàn toàn mới, chuyên nghiệp, hiện đại, đảm bảo các điều kiện về vệ sinh an toàn lao động.

Cùng với đó, công nhân trong công ty luôn được Công đoàn quan tâm, bảo vệ quyền lợi, được hưởng đầy đủ các chế độ, đặc biệt, đối với những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công đoàn luôn quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ, động viên bằng nhiều hình thức, từ đó, thể hiện tính nhân văn sâu sắc. Bởi những lẽ đó, anh Tiến đã quyết tâm gắn bó lâu dài với công ty.

nguoi cong nhan nhiet huyet voi nhung sang kien sang tao
Với những nỗ lực trong công việc, anh Tiến được tuyên dương là "Công nhân giỏi", "Sáng kiến, sáng tạo" năm 2019

Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ được giao, anh Tiến luôn quan sát, học hỏi từ đồng nghiệp, lãnh đạo trong quá trình sản xuất để đúc rút kinh nghiệm cho mình. Nhờ vậy, trải qua nhiều năm nỗ lực, phấn đấu, anh đã khẳng định được năng lực trong công tác chuyên môn và luôn hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao.

Với những kết quả đã đạt được, anh Tiến càng có thêm động lực học hỏi, nâng cao tay nghề cho bản thân cũng như hết lòng hỗ trợ cho các công nhân trong tổ để cùng nhau nắm chắc kỹ thuật trong công việc, sẵn sàng phục vụ tốt cho sản xuất.

Tổ của anh Tiến đảm nhiệm công việc lắp ráp bộ hộp số của xe máy, do đó phải trải qua nhiều công đoạn, hàng ngày anh chịu trách nhiệm về thực hiện, lên kế hoạch, sắp xếp công nhân làm để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trong quá trình làm, công nhân có thể gặp những thao tác bị mất nhiều thời gian mà không cần thiết, từ đó anh đã tham khảo ý tưởng của đồng nghiệp, tích lũy thêm kinh nghiệm để anh đưa ra những ý tưởng tốt nhất.

Anh Tiến tích cực nghiên cứu, đề xuất những sáng kiến giúp nâng cao năng suất lao động cho công ty. Cụ thể, mới đây nhất, năm 2018, anh có đề án hệ thống phun dầu tự động để bảo quản sản phẩm hộp số, trước đó công nhân phải dùng tay bơm tạo áp lực, bóp cò phun lên bề mặt chi tiết, các thao tác này có phần nặng nhọc và thời gian kéo dài.

Với đề án phun dầu tự động của anh đã giúp giảm lượng dầu cho một lần thao tác, phun dầu lên bề mặt chi tiết được đều hơn, đặc biệt rút ngắn thời gian thao tác, tiết kiệm sức lao động cho công nhân.

Để có những sáng kiến trên, đối với anh Tiến điều quan trọng là đam mê với nghề, luôn sâu sát, nắm bắt những bất cập trong hoạt động sản xuất. Cùng với đó là sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo công ty luôn ủng hộ các phương án, giải pháp mà anh đề xuất.

Với những nỗ lực trong công việc, năm 2019, anh Tiến được biểu dương “Công nhân giỏi” “Sáng kiến, sáng tạo”, anh coi đây vừa là phần thưởng danh giá đối với bản thân đồng thời là động lực giúp anh cũng như những anh em công nhân có thêm nhiệt huyết để tiếp tục cống hiến và nghiên cứu cho ra nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật hơn nữa.

Nói về những sáng kiến được anh đưa ra trong thời gian qua, anh Tiến cho biết: “Xuất phát bắt đầu từ người đứng dây chuyền nên tôi cảm nhận được khó khăn của anh em công nhân, tôi thường khuyên các anh em trong tổ trong khi làm việc nếu gặp phải những thao tác khó, mất quá nhiều thời gian gây lãng phí thì nên nghiên cứu đưa ra các ý tưởng, sau đó thảo luận với các trưởng nhóm và anh chị em công nhân để tổng kết lại rồi đưa ra ý tưởng tốt nhất, có như vậy mới đem lại hiệu quả cao trong công việc”.

N. Hoa

Nguồn :