M
15:11 | 09/04/2018

7 nguyên tắc dưỡng da chưa chắc bạn đã từng nghe

Dưỡng da là cả một quá trình, nó không chỉ tốn kém mà còn tốn thời gian. Bạn có chắc chắn mình đã nắm vững những nguyên tắc dưỡng da để đạt hiệu quả cao nhất.

tin nhap 20180409133709 Vitamin C là thành phần dưỡng da được săn đón nhiều nhất năm 2018
tin nhap 20180409133709 Sai lầm khiến chị em phát điên vì làn da nứt nẻ, sần sùi mùa đông
tin nhap 20180409133709 Làm thế nào để môi đỡ nứt nẻ mùa hanh khô
tin nhap 20180409133709 Nguyên liệu dưỡng da "ngon, bổ, rẻ" từ trong căn bếp của bạn

1. Thoa kem dạng lỏng trước

“Lỏng trước – đặc sau” là một quy tắc rất cơ bản. Toner (nước cân bằng) thường được dùng trước tiên (trừ khi bạn dùng tinh chất kích hoạt), sau đó là đến các loại serum và kem dưỡng khác. Khi bạn kết hợp 2 loại tinh chất trong một quy trình, bạn cũng nên thoa loại lỏng hơn trước. Hãy cố gắng dùng ít nhất một loại serum có chứa chất chống oxy hóa, ví dụ như vitamin C để bảo vệ da và kích thích sản sinh collagen.

2. Nên sử dụng toner không cồn (No-alcohol) sau khi rửa mặt để tăng cường làm ẩm và cấp nước

Sau bước làm sạch, mọi người thường có xu hướng lựa chọn toner có cồn để làm sạch lần cuối hoặc đơn giản bỏ qua bước này. Thực ra việc sử dụng một loại toner không cồn và có độ PH cân bằng sẽ giúp cấp nước sâu cho da, giúp tăng cường độ ẩm và làm mềm cho làn da khô. Đồng thời, nhờ được cấp nước sâu, làn da dầu cũng ít tiết dầu hơn.

Lưu ý khi sử dụng toner là bạn nên cố gắng sử dụng ngay trong vòng 30s sau khi rửa mặt xong. Qui tắc này sẽ giúp cho độ ẩm còn lưu trên da bạn sau khi rửa mặt được khoá lại, da sẽ được cân bằng lại độ PH và cấp ẩm tốt nhất.

tin nhap 20180409133709
Ảnh minh họa từ Internet.

3. Luôn dùng kem chống nắng

Nên nhớ rằng bạn có thể lược bớt bước serum, kem dưỡng hay dầu dưỡng, chứ không thể bỏ kem chống nắng. Bôi kem chống nắng là cách hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe và độ tươi trẻ của làn da.

4. Nên có thời gian nghỉ giữa các bước

Dưỡng da cần phải từ tốn. Khi bạn dành ra ít nhất 1 phút nghỉ giữa các bước, sản phẩm dưỡng da sẽ thấm đều, không bị bết vón. Nếu buổi sáng bạn không có nhiều thời gian, tốt nhất là nên rút gọn các bước dưỡng da thay vì dồn dập thoa loại này tới loại kia. Hoặc bạn có thể tranh thủ thời gian nghỉ này để làm các việc khác, ví dụ thoa serum rồi thay quần áo, sau đó thoa kem dưỡng ẩm rồi chải tóc…

5. Có thể đảo ngược thứ tự dưỡng da

Nếu da bạn bỗng trở nên nhạy cảm, dễ bị kích ứng với hoạt chất trong serum, hãy đổi ngược lại thứ tự dưỡng da. Cụ thể là bạn nên thoa một lớp kem dưỡng thật mỏng trước, vỗ nhẹ cho kem thấm đều rồi mới thoa serum. Cách này có thể áp dụng với các loại serum chống lão hóa nhưng nên nhớ bạn chỉ nên làm vậy trong thời gian ngắn. Nếu da bạn thực sự quá mẫn cảm thì tốt nhất nên đổi sang loại serum khác để tránh lãng phí.

6. Không chạm tay lên da mặt

Đây hẳn là một trong những điều khó tránh khỏi đối với các cô nàng trong lúc bàn tay đang rảnh rỗi. Các nàng thường có xu hướng chạm tay lên da mặt đôi lúc chỉ để xem da mặt mình mịn đến đâu hay đám mụn ở trên trán đã “giải tán” chưa. Tuy nhiên đây là một thói quen nguy hiểm ngầm đối với làn da bạn. Việc chạm tay lên da mặt có thể dẫn đến việc để lại bụi bẩn trên da và tác động lên các tế bào da khá nhạy cảm. Hãy tránh hết mức có thể thói quen này nếu không cũng nên nghĩ đến chuyện bôi kem dưỡng ẩm ngay lên chỗ mà tay bạn vừa chạm để đảm bảo sức khỏe cho làn da của bạn.

7. Đặt lịch hẹn khám da thường niên

Việc khám da liễu thường niên là một việc nên làm nhất là trong môi trường khói bụi và ô nhiễm hiện nay. Đặt lịch hẹn thường niên sẽ giúp bạn khám phá ra nhanh chóng cấu trúc da và các vấn đề liên quan đến chúng cũng như biết cách xử lý chăm sóc thích hợp và kịp thời.

Khánh Ly (Tổng hợp)

Nguồn :