M
13:55 | 11/02/2020

3.507 thanh niên Thủ đô nô nức lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Sáng 11/2, 30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020.

3507 thanh nien thu do no nuc len duong nhap ngu Hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019
3507 thanh nien thu do no nuc len duong nhap ngu Hà Nội nô nức ngày hội tòng quân
3507 thanh nien thu do no nuc len duong nhap ngu 3.500 thanh niên Thủ đô lên đường nhập ngũ

Năm nay, thành phố Hà Nội được giao tuyển chọn 3.507 công dân giao cho 11 đơn vị nhận quân của Bộ Quốc phòng.

3507 thanh nien thu do no nuc len duong nhap ngu
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân, các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát huy vai trò và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân; từ công tác nắm nguồn thanh niên nhập ngũ, sơ tuyển, khám sức khỏe đến chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ và quản lý thanh niên trúng tuyển… đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật định.

Qua đó, chất lượng thanh niên nhập ngũ năm 2020 được đảm bảo. Tỷ lệ thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ sức khỏe loại 1 và loại 2 đạt 64,4%; trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp đạt 28,2%; viết đơn tình nguyện nhập ngũ đạt 35,45%.

3507 thanh nien thu do no nuc len duong nhap ngu
Thanh niên quận Bắc Từ Liêm rộn ràng ngày hội tòng quân.

Trong bối cảnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona, các địa phương đã tổ chức lễ giao nhận quân nhanh gọn, an toàn. Lễ giao nhận quân không thực hiện nghi thức thắp lửa truyền thống, nổi trống hội tòng quân; không có phát biểu của đại diện tổ chức chính trị-xã hội và đại diện đơn vị nhận quân và gói gọn trong thời gian 25 phút.

Trong chương trình giao nhận quân cũng không tổ chức văn nghệ, hội trại…, hạn chế tối đa việc tập trung đông người. Đến 8h30, các quận, huyện, thị xã đã hoàn thành việc giao quân, bảo đảm đủ chỉ tiêu, đúng luật và an toàn tuyệt đối. 100% chiến sĩ mới phấn khởi, yên tâm về đơn vị công tác.

Phương Bùi

Nguồn :