29 trường hợp theo dõi ngộ độc thực phẩm
Nhiều học viên nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn | |
Mẹo tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè |
Cụ thể, vào hồi 10h30 ngày 7/7, Chi cục ATVSTP nhận được thông tin có một số trường hợp đau bụng, nôn, đi ngoài, đau đầu, sốt nghi liên quan tới ngộ độc thực phẩm.
Có 29 trường hợp bệnh nhân theo dõi ngộ độc thực phẩm. |
Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, Chi cục ATVSTP phối hợp Phòng Y tế, Trung tâm Y tế Hoài Đức và các đơn vị liên quan đã khẩn trương triển khai các hoạt động điều tra, làm rõ.
Cụ thể, vào khoảng 0h00 đến 11h30 ngày 7/7, tại khoa cấp cứu bệnh viện 198 và Bệnh viện E, Bệnh viện Hoài Đức có tiếp nhận 29 bệnh nhân vào điều trị.
Trong đó, bệnh nhân khởi bệnh đầu tiên là Nguyễn Thị Phương, nữ, 21 tuổi, có biểu hiện đau bụng, nôn, đi ngoài, đau đầu, sốt 39 độ C (khởi bệnh lúc 23h30’ ngày 6/7/2018) với chẩn đoán sơ bộ: Theo dõi ngộ độc thức ăn. Cả 29 bệnh nhân được điều trị theo phác đồ hạ sốt, truyền dịch, trợ sức. Đến 16h30, các học viên ổn định, dự kiến ngày 8/7/2018 cho các học viên xuất viện.
Chi cục ATVSTP Thành phố Hà Nội bước đầu xác định, các học viên kể trên đều là học viên do Công ty Cổ phần nhân lực quốc tế và thương mại Sông Hồng đào tạo.
Các học viên cùng ăn bữa ăn tối vào 17h30 ngày 6/7 do Công ty THNN New Sky dịch vụ thương mại cung cấp suất ăn (Thực đơn gồm: Thịt lợn kho tàu, trứng gà luộc, thịt bò xào cần tây, rau bắp cải luộc, cơm trắng). Sau khi ăn khoảng 6 giờ đến 13 giờ xuất hiện các triệu chứng như trên và vào 3 bệnh viện kể trên khám, điều trị.
Tại văn bản trên, Chi cục ATVSTP đề nghị Trung tâm y tế huyện Hoài Đức phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi, giám sát tình hình sức khỏe của các trường hợp nêu trên, báo cáo theo quy định.
Chi cục yêu cầu Công ty THNN New Sky dịch vụ thương mại cung cấp suất ăn dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống. (Xử lý vi phạm nếu có) và đề nghị huyện Hoài Đức chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thực hiện đầy đủ các quy định pháp luật về ATTP, đảm bảo ATTP phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Huyện Thạch Thất phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024
Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc ngày 20/5
Cẩn trọng khi sốt mò dễ nhầm lẫn với các bệnh truyền nhiễm khác
Tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở
Thấm đượm nghĩa tình cán bộ Công đoàn chuyên trách Đường sắt Việt Nam
Hội thảo Thúc đẩy kinh tế số khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên
Khi nào Việt Nam phóng vệ tinh mới thay thế VINASAT-1
Tin khác
Cẩn trọng khi sốt mò dễ nhầm lẫn với các bệnh truyền nhiễm khác
Y tế 24/04/2024 18:55
Bác sĩ chỉ ra 4 nguyên tắc cơ bản sơ cứu trẻ khi bị vết thương mạch máu
Y tế 24/04/2024 06:17
Đồng hành vì sức khỏe của lao động nữ
Y tế 23/04/2024 18:18
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trực đầy đủ 4 cấp dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Y tế 23/04/2024 16:51
Nhập viện vì biến chứng sau khi tiêm filler làm đẹp tại spa
Y tế 20/04/2024 06:12
Hà Nội ghi nhận thêm 195 trường hợp mắc tay chân miệng
Y tế 20/04/2024 06:10
Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm sibutramin
Y tế 18/04/2024 17:21
Thủ tướng gửi thư khen 120 y bác sĩ ghép tạng cứu 7 người
Y tế 17/04/2024 16:00
Đồng Nai: Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên trong năm
Xã hội 17/04/2024 07:12
Hà Nội: Khám sức khỏe định kỳ đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý
Y tế 16/04/2024 17:19