M
21:00 | 28/10/2014

26.000 suất học bổng tương đương 26 tỉ đồng sẽ được Viettel trao cho các em học sinh nghèo hiếu học

Chiều 28/10, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Tiếng nói Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và Hội khuyến học Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết hợp tác và công bố chương trình “Vì em hiếu học”.

Theo Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel: Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình “Vì em hiếu học” không chỉ hiện thực hóa hàng chục nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học mà còn kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu học sinh trên cả nước.

Chương trình diễn ra trong 10 năm từ năm 2014- 2024, trong đó ưu tiên 2.331 xã nghèo theo chương trình 135 và 311 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển. Mỗi xã lựa chọn 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có học lực khá giỏi để trao học bổng hàng năm, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Số tiền này sẽ được quy đổi thành dụng cụ học tập hoặc phương tiện đến trường cho các em. Ngay trong năm đầu tiên triển khai chương trình, Viettel cam kết trao 26.000 suất học bổng với trị giá 26 tỉ đồng cho các em học sinh nghèo trên toàn quốc.

4 đơn vị đã tham gia ký kết thống nhất đồng hành thực hiện chương trình" Vì em hiếu học"

Tại buổi lễ, đại diện 4 đơn vị là Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Tiếng nói Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Hội khuyến học Việt Nam đã tiến hành ký kết biên bản thống nhất hành động thực hiện chương trình “Vì em hiếu học”.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 200 nghìn học sinh bỏ học, trong đó phần lớn là học sinh ở miền núi, vùng sâu, vùng xa. Nhiều em phải bỏ học vì gia đình quá nghèo, nhiều em khác dù vẫn được đi học nhưng điều kiện vô cùng thiếu thốn như thiếu quần áo, sách vở, đồ dùng học tập…Chương trình “Vì em hiếu học” là một trong những hoạt động trọng tâm mà Viettel phối hợp với các đơn vị để triển khai nhằm tri ân cộng đồng, xã hội nhân dịp 10 năm kinh doanh mạng di động Viettel mobile.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel khẳng định: Chương trình “Vì em hiếu học” là một trong những hoạt động trọng điểm mà Viettel triển khai nhằm tri ân cộng đồng, xã hội nhân dịp 10 năm kinh doanh mạng di động Viettel Mobile. Chúng tôi cam kết, mỗi năm dành 26 tỷ đồng cho chương trình khuyến học “Vì em hiếu học”. Thông qua chương, Viettel mong muốn cùng các nhà hảo tâm khác chung tay với ban tổ để chương trình được nhân rộng trên cả nước.

Phó Tổng Giám đốc Viettel Lê Đăng Dũng khẳng định, mỗi năm Viettel sẽ dành ít nhất 26 tỷ đồng/năm cho chương trình này và nếu cần thiết, số tiền này sẽ được tăng lên.

Bên cạnh tình trạng các em phải bỏ học vì gia đình quá nghèo, nhiều em nhỏ khác dù vẫn được đi học nhưng điều kiện sống vô cùng thiếu thốn. Những giấc mơ đơn sơ như cần có một bộ đồng phục mới trong ngày khai giảng, một bộ dụng cụ học tập đầy đủ hay một chiếc xe đạp để đến trường… không phải em nào cũng có được.

Bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD &ĐT cho biết: “Có nhiều tổ chức, cá nhân triển khai các hoạt động khuyến học, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều em học sinh phải bỏ học giữa chừng hoặc được đi học nhưng trong điều kiện thiếu thốn. Trong bối cảnh đó, chương trình “Vì em hiếu học” ra đời với cam kết kéo dài trong 10 năm là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa lớn, góp phần giúp các em có điều kiện đến trường”.

Với triết lý kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội và quan điểm “đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai đất nước”, trong nhiều năm qua, Viettel đã triển khai nhiều hoạt động xã hội, cộng đồng lớn như: Chương trình mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em”, phẫu thuật nụ cười, chăm sóc giúp đỡ các gia đình chính sách, xây dựng nhà tình nghĩa, tặng bò giống cho đồng bào nghèo biên giới, tặng sổ tiết kiệm, quà cho người nghèo và bộ đội giáo viên vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo...

Thu Hương

Nguồn :