M
14:54 | 21/04/2018

20 cá nhân được trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp UNESCO Việt Nam”

Chiều 20/4, UBND TP Hà Nội phối hợp với Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp UNESCO Việt Nam” cho các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo thành phố. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung; Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc; nguyên Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo.  

20 ca nhan duoc trao tang ky niem chuong vi su nghiep unesco viet nam Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ Thủ đô
20 ca nhan duoc trao tang ky niem chuong vi su nghiep unesco viet nam Trao 4 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”
20 ca nhan duoc trao tang ky niem chuong vi su nghiep unesco viet nam Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn nhận Kỷ niệm chương Cựu chiến binh Việt Nam
20 ca nhan duoc trao tang ky niem chuong vi su nghiep unesco viet nam Trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ" cho Phó trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam
20 ca nhan duoc trao tang ky niem chuong vi su nghiep unesco viet nam
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp UNESCO Việt Nam” cho các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TP

Tham dự có Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam Lê Hoài Trung; Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc.

Tại buổi lễ, 20 cá nhân là các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ cùng các nhà khoa học của TP Hà Nội có đóng góp tích cực vào sự nghiệp UNESCO đã được vinh danh và trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp UNESCO Việt Nam”. Sự kiện càng thêm ý nghĩa khi năm nay là kỷ niệm 40 năm thành lập Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Thứ trưởng Lê Hoài Trung chúc mừng và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các cá nhân của TP Hà Nội qua các thời kỳ đã đóng góp vào sự nghiệp UNESCO của đất nước. Được thành lập vào năm 1945, UNESCO đã đóng góp duy trì hòa bình an ninh thế giới, thông qua hợp tác về tri thức trên các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, khoa học, thông tin và truyền thông. Việt Nam với vai trò thành viên đã luôn nỗ lực phát huy thế mạnh trong hợp tác với UNESCO để đưa đất nước phát triển, bắt kịp xu thế chung của thời đại.

20 ca nhan duoc trao tang ky niem chuong vi su nghiep unesco viet nam
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao kỷ niệm chương cho các cá nhân (Ảnh HNP)

Trong quá trình đó, Thủ đô Hà Nội luôn gìn giữ và phát huy các truyền thống nổi bật về văn hiến, hòa bình, anh hùng và hữu nghị, trở thành 1 trong 5 TP trên thế giới được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” năm 1999, cho thấy sự ghi nhận của bạn bè quốc tế trong sự nghiệp xây dựng của Thủ đô.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Thủ đô Hà Nội là địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện tổng kiểm kê đánh giá di tích di sản trên địa bàn, với 5 di sản được UNESCO công nhận. Những thành tích này có đóng góp không ngừng nghỉ của các thế hệ lãnh đạo TP, cán bộ sở ban ngành và các nhà khoa học để giữ gìn, phát huy và lan tỏa các giá trị ngàn năm Thăng Long.

Song song với mục tiêu tăng trưởng kinh tế, Hà Nội xác định ưu tiên bảo tồn và phát huy các giá trị di sản, xây dựng con người văn minh thanh lịch, phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp quốc. Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với các Bộ ban ngành Trung ương, Văn phòng UNESCO tại Việt Nam cùng các nhà khoa học, chuyên gia để tạo nguồn sức mạnh cho sự phát triển bền vững của Thủ đô và đất nước.

Nguồn :