M
09:41 | 15/03/2019

100 đô vật tranh tài tại Giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc lần thứ 23

(LĐTĐ) Chiều 14/3, tại sới vật xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc lân thứ 23 năm 2019. Tới tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Hoàng Yến, Phó tổng cục Trưởng tổng cục thể thao Bộ VHTT&DL; đồng chí Trần Vân Anh, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và hơn 100 vận động viên hàng đầu tham gia tranh tài.  

100 do vat hang dau tranh tai tai giai vo dich vat dan toc toan quoc lan thu 23 Tăng cường hợp tác khu vực trong thực thi pháp luật trên biển
100 do vat hang dau tranh tai tai giai vo dich vat dan toc toan quoc lan thu 23 Kỳ 2: Tạo lập các giá trị mới

Phát biểu khai mạc đồng chí Trần Thị Vân Anh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội nhấn mạnh: Giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu Quốc gia được tổ chức thường niên nhằm đánh giá công tác tổ chức tuyển chọn và đào tạo VĐV của các địa phương.

Đồng thời qua cuộc thi thúc đẩy phong trào tập luyện môn vật dân tộc trong đông đảo quần chúng, nhất là tầng lớp thanh thiếu niên, góp phần phát triển phong trào tập luyện và thi đấu môn vật nói chung và vật dân tộc nói riêng. Ngoài ra giải đấu còn là dịp để đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa thể thao của nhân dân, qua đó nêu cao tinh thần tự hào dân tộc.

100 do vat hang dau tranh tai tai giai vo dich vat dan toc toan quoc lan thu 23
Tham gia giải đấu năm nay có sự góp mặt của gần 100 vận động viên, huấn luyện viên thuộc 9 đoàn

Năm 2019, Giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc lần thứ 23 được tổ chức tại huyện Quốc Oai - mảnh đất có truyền thống về môn vật, đã đóng góp nhiều huấn luyện viên, vận động viên cho Hà Nội và các tỉnh, thành phố, ngành trên toàn quốc.

Đồng chí Trần Thị Vân Anh đã điểm tên nhiều gương mặt đô vật nổi bật của huyện Quốc Oai nói riêng, TP Hà Nội nói chung, bao gồm các đô vật huyền thoại như Nguyễn Đình Khinh, Phí Hữu Tình và các đô vật hàng đầu hiện nay như Nguyễn Thị Lụa, Nguyễn Đình Long, Nguyễn Hữu Đinh - những người đã giành nhiều Huy chương vàng, Huy chương bạc tại ASIAD, SEA Games và các giải Đông Nam Á.

100 do vat hang dau tranh tai tai giai vo dich vat dan toc toan quoc lan thu 23
Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra 26 trận đấu đầu tiên của vòng loại, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những trận đấu đẹp mắt, gay cấn.

Tham gia giải đấu năm nay có sự góp mặt của gần 100 vận động viên, huấn luyện viên thuộc 9 đoàn, gồm: Quân đội, Bắc Giang, Hiệp hội Vật dân tộc Kinh Bắc, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Thừa Thiên - Huế, Nghệ An và chủ nhà Hà Nội. Đây đều là những địa phương, ngành có phong trào vật dân tộc mạnh.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra 26 trận đấu đầu tiên của vòng loại, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những trận đấu đẹp mắt, gay cấn. Trong các ngày thi đấu từ 14/3-17/3 các đô vật sẽ tranh tài ở 12 hạng cân (48kg, 51kg, 54kg, 57kg, 60kg, 63kg, 66kg, 70kg, 75kg, 80kg, 85kg và trên 85kg), tranh giải cá nhân theo thể thức thi đấu loại trực tiếp 2 lần thua và tranh giải toàn đoàn tính theo số lượng huy chương.

100 do vat hang dau tranh tai tai giai vo dich vat dan toc toan quoc lan thu 23
Đông đảo khán giả chăm chú theo dõi

Ban tổ chức sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba cá nhân; tặng Cờ nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đơn vị; phong các danh hiệu cấp kiện tướng cho các đô vật đoạt Huy chương vàng, Huy chương bạc; phong danh hiệu cấp 1 cho các đô vật đoạt Huy chương đồng.

Minh Hà

Nguồn :